Tuesday, March 21, 2017

Những Điều Cần Biết Về Mái Nhà

Mái nhà không chỉ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà trước điều kiện thời tiết bên ngoài mặc khác mái nhà chính là yếu tạo quan trọng tạo nên tổng thể ngôi nhà. Với sự phát triển của các trào lưu thiết kế mới, hệ mái ngày nay cũng được biến đổi, mái nhà được thiết kế với các nhịp điệu gấp gãy với các góc độ khác nhau, điều này vừa làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ vừa mang lại những sắc thái riêng cho từng không gian kiến trúc tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà. Ngoài ra, thiết kế mái nhà cũng là giải pháp để chống thấm và chống nóng cho mái bằng.

Các loại mái nhà phổ biến như mái bằng, mái thái, mái chéo rất được ưa chuộng vì dễ hài hòa với không gian nhà lân cận, mái thái còn có thêm đặc điểm lưu thông khí tốt, mái chéo tạo cảm giác nhà như một công trình bề thế. Thiết kế mái nhà cũng là một cách giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà vừa giúp giải nhiệt và chống thấm rất hiệu quả. Trước đây các gia chủ thường thiết kế đổ mái đúc bằng là chủ yếu thì ngày nay họ đã thay đổi kiểu mái nhịp điệu gấp gãy giúp khắc phục được các nhược điểm trước đây. Ngoài ra, cũng tùy vào môi trường cảnh quan khu vực đang ở mà bạn cũng linh hoạt thay đổi kiểu mái nhà cho phù hợp. 

 
Những Điều Cần Biết Về Mái Nhà

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp nhiều loại mái nhà bằng chất liệu khác nhau như: mái tôn, mái xi măng, mái ngói… Đối với sản phẩm ngói thì ngoài loại ngói đất nung truyền thống thì còn có nhiều sản phẩm ngói màu được sản xuất bằng xi măng, silicate, bột màu và các phụ gia khác góp phần phong phú thêm cho mái nhà. Vật liệu nào mái đa dạng màu sắc thì phong phú do đó tùy theo kiểu dáng cũng như công năng ngôi nhà ta nên chọn vật liệu làm mái phù hợp với ngôi nhà. Ví dụ: Thiết kế nhà thuần Việt với vườn cây, hàng rào bao quanh nên nhà vườn sử dụng các chất liệu gần gũi với thiên nhiên, màu sắc của mái nhà cần hòa phối nhẹ nhàng với không gian đồng quê xung quanh, giúp gia chủ được thư giãn đầu óc và thị giác trong không gian mát mẻ, màu sắc nhẹ nhàng. Màu xanh sẽ phù hợp với những ngôi nhà như thế này.